Ống nhòm

Ưu và nhược điểm của ống nhòm một mắt

Hình ảnh ống nhòm một mắt đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nó xuất hiện ngay từ những câu chuyện cổ tích hay từ những bộ phim hoạt hình. Ống nhòm một mắt gần như trở thành trang phục đi liền của những tên cướp biển . Xã hội phát triển ,công nghệ cũng thông minh hơn. Nhờ đó mà hàng loạt các dòng ống nhòm một mắt ra đời. Với đủ các hình dạng ,kích thước ,cách trang trí ,màu sắc khác nhau được tung ra thị trường. Vậy ở dòng ống nhòm một mắt có những ưu điểm nào ? Ngoài những ưu điểm đó ra thì chúng có nhược điểm gì hay không ?

1.Ưu điểm của dòng ống nhòm một mắt

Đã trở nên một cái tên quen thuộc và được nhiều người sử dụng ,ống nhòm một mắt đã tạo nên cho mình thương hiệu riêng nhờ những ưu điểm cực kì nổi bật mà ở những dòng ống nhòm khác không thể nào có được .

Cực nhỏ gọn ,dễ dàng di chuyển

Vì là sản phẩm chỉ dùng có một mắt ,nên về thể tích khối lượng đã nhỏ gọn hơn so với dòng ống nhòm khác. Các nhà sản xuất cũng thiết kế các sản phẩm ống nhòm một mắt với tiêu chí “ống nhòm bỏ túi “ đặt lên hàng đầu .

Ví dụ như :sản phẩm ống nhòm hải tặc bolanke. Với thiết kế cũng chỉ vừa bằng bàn tay ,dễ dàng đút túi quần hoặc túi áo ,dễ dàng di chuyển đi mọi nơi.

Với một thiết kế nhỏ gọn ,ống nhòm chuyên dụng giá rẻ sẽ không còn cản trở cuộc vui của bạn. Giúp bạn khám phá được nhiều vẻ đẹp hơn.

Hình ảnh sáng ,tầm nhìn cực xa

Một trong những lí do người ta chọn đến với ống nhòm một mắt bởi nó có thể có tầm nhìn xa đến cả 10000m ,thậm chí hơn thế. Thay vì những loại ống nhòm 2 mắt nhưng tầm nhìn chỉ được 1000m thì ai muốn ngắm cảnh ở xa ,họ sẽ chọn ống nhòm một mắt.

Hình ảnh ống nhòm một mắt cho ta chất lượng khá là tốt. Bới nó thu được lượng ánh sáng lớn ,nên ta có thể thấy được hình ảnh cực sinh động .

Đa dạng về cách trang trí, màu sắc ,kích cỡ ,giá cả vừa phải

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại ống nhòm một mắt với nhiều màu sắc khác nhau ,trang trí kiểu cách cũng khác nhau.Có loại ống nhòm sử dụng nút vặn để chỉnh nét như dòng ống nhòm du lịch. Cũng có loại ống nhòm một mặt sử dụng chỉnh nét bằng các nấc các đoạn như dòng ống nhòm hải tặc panda,… Loại có màu vàng gold, loại lại dùng màu đen thuần chính cống. Càng phong phú sản phẩm càng kích thích nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng . Giá của một sản phẩm ống nhòm một mắt cũng không quá cao nên ngay đến những đối tượng có ngân sách eo hẹp vẫn có khả năng dinh một em về.

Tạo sự tập trung cao độ

Muốn ngắm được hình ảnh rõ nét thì cần phải có thời gian chỉnh nét. Không thể nóng vội mà có thể quan sát được luôn trong tích tắc như ở dòng ống nhòm 2 mắt. Ống nhòm 1 mắt yêu cầu phải có sự tập trung cao độ hơn ở người sử dụng. Dùng ống nhòm 1 mắt sẽ giúp cho chúng ta có thể có sự tập trung hơn nhiều không chỉ với việc ngắm cảnh mà ngay cả ở những công việc thường ngày .

2.Nhược điểm của dòng ống nhòm một mắt .

Bên cạnh những ưu điểm làm cho ống nhòm một mắt tạo nên thương hiệu cho chính mình ,nó vẫn còn một vài nhược điểm :

  • Không nhìn được lâu

Bởi khi quan sát ống nhòm một mắt, bạn phải nheo một mắt. Dẫn đến việc rất nhanh mỏi làm cho mình không thể quan sát cảnh vật trong một thời gian dài được .

Việc quan sát một mắt cũng rất khó khăn với nhiều người. Vì thế nó không được chuộng bằng ống nhòm 2 mắt.

  • Độ phóng đại không được cao .

Với cùng một tầm nhìn nhưng ở dòng một mắt ,độ phóng đại sẽ nhỏ hơn so với dòng 2 mắt. Càng nhìn xa ,độ phóng đại càng nhỏ .

Trả lời